Sắp bàn giao mặt bằng để khởi công dự án mở rộng sân bay Phú Bài

Chiều 29/3, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, công tác GPMB dự án mở rộng sân bay Phú Bài hiện đạt 92%, dự kiến bàn giao mặt bằng đầu tháng 4.

Theo đó, tổng diện tích GPMB để thực hiện dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài là 45,94 ha (giai đoạn 1), thuộc các xã Thủy Phù, Thủy Tân và phường Phú Bài (TX Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế).

Đến nay, đã hoàn thành 42,35 ha/ 45,94 ha (đạt 92%) và đảm bảo mặt bằng để thi công hạng mục chính của dự án (nhà ga, sân đỗ); hạn cuối đến tháng 5/2019 sẽ bàn giao toàn bộ phần còn lại (3,59 ha, đạt 100%) đảm bảo điều kiện để thi công toàn bộ dự án như đã cam kết, thống nhất với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV).

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, tỉnh đã có văn bản mời lãnh đạo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, ACV bố trí thời gian để tham gia lễ bàn giao mặt bằng dự án, thời gian dự kiến khoảng từ ngày 9- 12/4/2019.

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TX Hương Thủy, trong giai đoạn 1 của dự án có 53 hộ dân bị ảnh hưởng đất và tài sản trên đất, trong đó có 8 hộ tái định cư; tổng số lăng, mộ phải di dời là 1.902 ngôi.

Tại buổi làm việc về công tác GPMB dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ cũng đã nhấn mạnh đây là một dự án lớn, trọng điểm của tỉnh. Ông Thọ yêu cầu UBND TX Hương Thủy và các địa phương, cơ quan liên quan phải đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng như đã cam kết với ACV.

Trước đó , Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi làm việc với các đơn vị liên quan đến dự án đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T2 và dự án mở rộng sân đỗ máy bay – cảng hàng không quốc tê Phú Bài.

Được biết, dự án xây dựng nhà ga khách T2 có quy mô diện tích sàn nhà ga khoảng 16.500m2, gồm 2 cao trình, hành khách đi và đến độc lập được liên kết bởi đường tầng và các hạng mục phụ trợ: đường ra vào, sân đỗ ô tô, hệ thống chiếu sáng, cảnh quan… Dự án mở rộng sân đỗ máy bay đáp ứng 8 vị trí đỗ máy bay (4 vị trí đỗ máy bay code E, 4 vị trí đỗ máy bay Code C).

Tổng mức khái toán dự án khoảng 2.200 tỷ đồng, trong đó xây mới nhà ga T2 khoảng 1.700 tỷ đồng, từ vốn đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng HKVN-CTCP (ACV).

Một lãnh đạo ACV cho biết, dự án đang trong giai đoạn mời thầu tư vấn lập dự án và tuyển chọn phương án kiến trúc nhà ga hành khách, để sớm khởi công trong quý II/2019.

Để đảm bảo tiến độ dự án, ACV kiến nghị địa phương sớm triển khai công tác GPMB, hỗ trợ dự án. Thống kê, phần GPMB dự án hơn 52 ha, gồm diện tích sân đỗ máy bay, khu đất nhà ga và sân đỗ ô tô, khu đất trạm xăng dầu.

CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ PHÚ BÀI

 

Trước đó, ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết địnhsố 236/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trong đó, đến năm 2020, cảng hàng không quốc tế Phú Bài đạt công suất 5 triệu hành khách/năm, sân đỗ ô tô 62.000m2. Đến năm 2030, đạt 9 triệu hành khách/năm, sân đỗ ô tô mở rộng đạt 111.200m2…

Từ tháng 11 /2018 , Hoàng Thịnh Phát Land tự hào là đơn vị tiên phong đầu tiên khai thác khu vực KQH Thuỷ Tân , đem đến lợi nhuận cho không ít nhà đầu tư tại Huế .Tính đến thời điểm hiện tại với hàng chục giao dịch tại khu vực này ,xứng đáng với niềm tin của khách hàng .  Tin tưởng rằng 2019 sẽ là một năm phát triển vượt bậc của Bất Động Sản Huế và cả nước. .

 

Sổ hồng bàn giao khách hàng của Hoang Thinh Phat Land

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906425335